Trang nhất » Đoàn thể » Hội sinh viên

Giới thiệu về hội sinh viên

Thứ ba - 17/05/2016 23:18

Hội sinh viên trường đã gặt hái được nhiều thành tích cùng nhiều hoạt động phong trào như: phong trào sinh viên tình nguyện, phong trào hiến máu nhân đạo, các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, phong trào sinh viên 5 tốt, phong trào thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh. phong trào xây dựng cột cờ trên các đảo lý sơn, đảo thổ chu..

Website: dh.cdnnt.edu.vn

GIỚI THIỆU VỀ HỘI SINH VIÊN

I. Quá trình thành lập:

Ngày 04/11/2011 tổ chức Hội sinh viên trường đã chính thức được thành lập. Với mục tiêu Đoàn kết, khuyến khích, giúp đỡ hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, hoàn thành nhiệm cụ của người sinh viên, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh. Giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho hội viên, sinh viên và cùng với đó phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên; tham gia đề xuất các chủ trương chính sách liên quan đến sinh viên. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên và tổ chức Hội.

II. Chức năng nhiệm vụ được giao:

Hội Sinh viên Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam. Hội đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi sinh viên Việt Nam cùng phấn đấu học tập, rèn luyện vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên; đoàn kết và hợp tác bình đẳng với các tổ chức sinh viên, thanh niên tiến bộ và nhân dân các nước trên thế giới vì mục tiêu hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
          Hội sinh viên trường hoạt động dưới và quản lý sự lãnh đạo của Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang. Cùng với 5 Liên chi hội trực thuộc với khoảng 1800 hội viên. Trải qua hơn 3 năm hoạt động Hội sinh viên trường đã gặt hái được nhiều thành tích cùng nhiều hoạt động phong trào như: Phong trào sinh viên tình nguyện, Phong trào hiến máu nhân đạo, Các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, Phong trào sinh viên 5 tốt, Phong trào thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh. Phong trào xây dựng cột cờ trên các đảo lý sơn, đảo thổ chu…,

* Cán bộ chủ chốt Hội sinh viên nhiệm kỳ 2020-2022:

1. Đồng chí Nguyễn Đình Đăng : Chủ tịch
2. Đồng chí Nguyễn Tuấn Huy : Phó Chủ tịch
3. Đồng chí Trần Anh Tú : Phó Chủ tịch
4. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường : Ủy viên
5. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải : Ủy viên
6. Đồng chí Đinh Duy Sang : Ủy viên
7. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tùy : Ủy viên

* Cán bộ chủ chốt Hội sinh viên nhiệm kỳ 2017-2020:

1. Đồng chí : Chủ tịch
2. Đồng chí Nguyễn Đình Đăng : Phó Chủ tịch