Trang nhất » Thông tin » Tin tức - Sự kiện

DH đảng bộ lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025

Cán bộ giáo viên và các bạn Đoàn viên tình nguyện Hiến máu nhân đạo

Thứ năm - 24/10/2019 04:18
.

.

Sáng ngày 21/10/2019, Cán bộ giáo viên và các bạn Đoàn viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang đã tập trung từ sáng sớm để hưởng ứng tham gia tích cực hiến máu nhận đạo giúp đỡ cộng đồng và đảm bảo nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho nhân dân trong tỉnh cũng như khách nước ngoài.
    
     Đoàn Thanh niên và Công đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Tỉnh Khánh Hòa tiến hành thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 2 năm học 2019-2020. Từ sáng sớm, các bạn Đoàn viên và Cán bộ giáo viên Nhà trường đã tập trung tại Tầng trệt, khu B để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được hiến máu.

     Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các Cán bộ giáo viên và bạn Đoàn viên thanh niên của Trường cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ Nha Trang hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần.

     Cán bộ giáo viên và bạn Đoàn viên thanh niên rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được mình cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết mình vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.
 

Cán bộ giáo viên tham gia hiến máu
 
     Với tinh thần hăng hái diễn ra vào sáng ngày 21/10/2019 tại Trường cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ Nha Trang, chúng ta có thể thấy mỗi Cán bộ giáo viên và các bạn sinh viên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu này như thế nào, điều đó đã thể hiện qua lượng máu mà các bạn đã hiến với gần 101 đơn vị máu, trong đó:  77 đơn vị máu (250 ml) và 24 đơn vị máu (350ml).

     Phong trào “Hiến máu nhân đạo” trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

     Thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.
 Các bạn Đoàn viên tham gia hiến máu

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Tùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ vị trí trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang


Bản quyền của trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghệ Nha Trang
Địa chỉ: Đường N1, Khu trường học đào tạo và dạy nghề Bắc Hòn Ông – Phước Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa