HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG TỈNH KHÁNH HÒA

Thứ tư - 01/03/2023 16:44

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023); 48 năm Ngày Giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 - 02/4/2023); kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn(9 26/3/1931-26/3/2023); Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023.

Sáng ngày 01/3/2023, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường tổ chức chuyến tham quan bảo tàng Tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Nguyễn Tuấn Huy( Phó bí thư đoàn trường) dẫn đoàn và 30 đoàn viên thanh niên trường.
Thiết thực các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa" tới đông đảo đoàn viên, thanh niên. Thông qua các hoạt động, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Tại buổi tham quan trên, đoàn viên thanh niên trường đã được tham quan các hiện vật hiện có tại bảo tàng tỉnh Khánh Hòa như hơn 5.000 tư liệu hình ảnh thuộc về các thời kỳ lịch sử khác nhau, trong đó có nhiều hiện vật thuộc loại quý hiếm; Bộ sưu tập hiện vật tiêu biểu như sưu tập rìu đá, đồ trang sức bằng đá thuộc văn hóa Xóm Cồn (cách ngày nay khoảng 3.500 năm); Trống đồng Nha Trang (niên đại cách đây 2.000 năm); điêu khắc đá Champa (thế kỷ 9 đến thế kỷ 14); tiền cổ (từ thế kỷ 9 đến thế 18); đồ gốm thương mại (từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 18); sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ...
Hoạt động đã góp phần nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc phát huy truyền thống yêu nước, bản lĩnh cách mạng, ý chí tực lực, tự cường của dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Tác giả bài viết: Huỳnh Chí Tuyệt