Trang nhất » Thông tin » Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Khánh Hòa

Thứ tư - 26/09/2018 15:47
.

.

Cùng với sự phát triển quy mô ngày càng lớn mạnh của Nhà trường trong công tác giáo dục nghề nghiệp. Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới. Sáng ngày 25/9/2018, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và vinh dự được đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu phong trào thi đua Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Khánh Hòa.
    

     Tới tham Dự buổi lễ cùng với thầy và trò Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang có ông Nguyễn Đắc Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Ông Lương Kiên Định, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa; Ông Nguyễn Văn Danh, Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa; Ông Văn Đình Tri, Phó Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa; Bà Ung Thị Thu Trang, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Khánh Hòa; Ông Đặng Lợi, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng; Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh Khánh Hòa; Lãnh đạo các Doanh nghiệp;… cùng sự góp mặt của các cơ quan báo đài cũng đã đến tham dự và đưa tin cho buổi lễ làm cho không khí khai trường thêm trang trọng, phấn khởi.

     Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang có Thạc sĩ Trần Văn Hải, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Thạc sĩ Nguyễn Văn Lực, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ cùng đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên, nhân viên và Học sinh – Sinh viên của Nhà trường.

 

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019
của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha TrangThạc sĩ Trần Văn Hải, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ
Nha Trang đọc diễn văn khai giảng trong Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Ông Nguyễn Đắc Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

 
      Năm học 2017 - 2018 vừa qua là một năm hết sức có ý nghĩa và đánh dấu sự kiện đặc biệt quan trọng đối với thầy và trò của chúng ta. Trường đã tổ chức thành công Lễ công bố quyết định đổi tên Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang thành Trường CĐKTCN Nha Trang cùng với chuỗi hoạt động thi đua chào mừng đầy ý nghĩa, để lại nhiều tình cảm và ấn tượng sâu sắc cho các thế hệ cán bộ và HSSV. Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh dự được đón Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

     Cũng trong năm học 2017 - 2018, Bộ LĐ-TB&XH đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2020”, theo đó nhà trường là 1 trong các trường được lựa chọn phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao để đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp cao, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của người lao động và của quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Cùng với việc triển khai phát triển trường chất lượng cao đến năm 2020, với thế mạnh truyền thống về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, nhà trường đang đứng trước cơ hội cũng như thách thức rất lớn từ những tác động sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Trong tầm nhìn trở thành trường cao đẳng hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, Nhà trường đã triển khai xây dựng bản Chiến lược phát triển Trường CĐKTCN Nha Trang với những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, chuẩn bị sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới đó.

 
     Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm quý báu và sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục GDNN và các cơ quan, ban ngành, Trường CĐKTCN Nha Trang tiếp tục tiên phong trong triển khai các giải pháp đổi mới, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đạt được những kết quả đáng tự hào, trong đó ba kết quả nổi bật đó là: Chứng nhận đủ điều kiện đào tạo nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) trình độ cao đẳng theo tiêu chuẩn Úc; Quyết định của Tổng cục GDNN về việc phê duyệt nhà trường là 1 trong 4 trường cao đẳng được lựa chọn tham gia thí điểm đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng của Vương quốc Anh năm 2018kết quả xuất sắc trong phong trào thi đua, là năm học thứ 3 liên tiếp được bình bầu là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Khánh Hòa.
 

 
Ông Nguyễn Đắc Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
trao
Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc
 
      Những thành công mà chúng ta đạt được trong những năm qua và những kết quả nổi bật trong năm học 2017 - 2018 chính là nhờ vào sự nỗ lực không mệt mỏi, sự cống hiến tận tụy của toàn thể CBGV – NV và các em HSSV. Sự nỗ lực đó, sự cống hiến đó xuất phát từ nhiều trái tim, nhưng đều từ một tình yêu thầm lặng và cao cả đối với Ngôi Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, với niềm tin vững chắc vào một tương lai tươi sáng.
 
      Nhân dịp này, Công ty Bảo Minh Khánh Hòa đã tặng 5 suất học bổng cho Học sinh – Sinh viên nhà trường; Hội khuyến học nhà trường cũng đã tặng học bổng cho Học sinh – Sinh viên nhà trường.
Đại diện Hội Khuyến học trao tặng học bổng cho Học sinh – Sinh viên
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang

 
      Năm học 2018 – 2019 là năm học thứ hai nhà trường thực hiện nhiệm vụ với tên gọi Trường CĐKTCN Nha Trang. Phương hướng chung cho năm học mới là tập trung đổi mới và thực hiện mô hình giảng dạy tiên tiến; kế hoạch hóa giáo dục nghề; tăng cường kỷ cương nề nếp, không ngừng đổi mới quản lý, chú trọng phát triển đội ngũ CBGV, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, từng bước hoàn thiện và hiện đại hóa các phòng học chức năng; tiếp tục phát động rộng rãi phong trào thi đua Học tốt – Dạy tốt kết hợp với các cuộc vận động nhà nước và tỉnh nhà phát động; xây dựng môi trường văn hóa học đường, tăng cường hợp tác với các tổ chức giáo dục nghề nghiệp trong nước và quốc tế nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm của nền giáo dục tiên tiến; tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để có thêm điều kiện làm tròn trách nhiệm giáo dục toàn diện đối với HSSV nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng toàn diện và hiệu quả các mặt hoạt động.

     Tập thể lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể CBGV-NV và HSSV hoàn toàn tin tưởng và nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho phát triển, chuyển hóa những thách thức thành cơ hội để đi lên, kiên định quá trình đổi mới, giữ vững và nâng cao chất lượng để Trường CĐKTCN Nha Trang tiếp tục khẳng định vị thế là trường cao đẳng kỹ thuật công nghệ chất lượng cao hàng đầu của tỉnh nhà và cả nước, xứng đáng với kỳ vọng của các thế hệ CBGV-NV, HSSV; sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội.

     Buổi Lễ khai giảng khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Cao Đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang. Kính chúc Nhà trường một năm học mới với nhiều thành công mới. Chúc cho các em Học sinh – Sinh  viên rèn luyện thành tài để sớm ổn định bản thân và cống hiến cho xã hội.

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Minh Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thi đua
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ vị trí trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang


Bản quyền của trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghệ Nha Trang
Địa chỉ: Đường N1, Khu trường học đào tạo và dạy nghề Bắc Hòn Ông – Phước Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa