Trang nhất » Thông tin » Tin tức - Sự kiện » Tin tức

BUỔI TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT, HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Thứ hai - 14/03/2022 08:08

Thiết thực lập thành tích chào mừng chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022 tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024; và chuỗi các chương trình kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường ( 09/9/1962- 09/9/2022); Sáng ngày 11/3/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang phối hợp với Đoàn thanh niên Công an Thành phố Nha Trang tổ chức hoạt động tuyên truyền cho đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại Trường.
        Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường;  về phía lãnh đạo công an thành phố có Trung tá Trần Văn Chiến, đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thành phố nha trang, các thành viên đội phòng cháy chữa cháy của trường, các giảng viên dạy thực hành và 150 đoàn viên thanh niên là đại diện cho các lớp của toàn trường.

Trung tá Trần Văn Chiến, đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thành phố nha trang phát biểu tại Chương trình

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang phát biểu tại Chương trình

Đại biểu Đoàn thanh niên Thành phố Nha Trang và Cán bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang chụp hình lưu niệm

Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Nha Trang - Chi đoàn Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn các nội dung chương trình
        Tại buổi tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Nha Trang - Chi đoàn Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tuyên truyền, chia sẻ các bước xử lý khi có cháy, nổ sự cố tai nạn xảy ra (quy trình xử lý khi có cháy; các lưu ý khi gọi điện cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo số điện thoại 114; cách thoát nạn khi xảy ra cháy: Hướng dẫn cách di chuyển trong môi trường có nhiều khói khí độc; các thao tác cần thực hiện khi bị mắc kẹt trong đám cháy; các vật dụng hỗ trợ thoát nạn và cách sử dụng), các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại trường học, nhà gia đình (cảnh báo sự nguy hiểm trong việc sử dụng các nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị điện, nguy hiểm cháy, nổ của khí gas; cách thức bảo quản các phương tiện chữa cháy được trang bị tại nhà ở, trường học, nơi công cộng...).
         Đồng thời, cán bộ, giáo viên và sinh viên cũng đã được hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy.
         Hình ảnh HSSV và Giảng viên thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy:

Đây là hoạt động thiết thực của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang và Đoàn Công an thành phố Nha Trang phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác chuyên môn, xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Nha Trang./.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Huy