Đảm bảo điều kiện vệ sinh đón Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang đi học trở lại

Trong nỗ lực đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn trước khi đón học sinh, sinh viên đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch COVID-19. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang đã thực hiện các hành động và biện pháp trước và sau khi học sinh đi học trở lại học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn bộ Học sinh – Sinh viên, giảng viên của nhà trường khi trở lại học tập và làm việc.

Các công tác chuẩn bị trước khi học sinh đi học trở lại, Nhà trường cũng đã bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay tại các nhà vệ sinh, khu vực học lý thuyết, thực hành, trang bị các vật dụng, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc phòng chống, dịch COVID-19. Thành lập khu cách ly tạm thời cũng được thành lập ngay trong trường nhằm xử lý kịp thời, không để dịch lây lan. Ngày 07/3/2020 Nhà trường đã chủ động thực hiện phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng toàn bộ phòng học, nhà xưởng, khu nội trú của sinh viên; khu văn phòng làm việc của cán bộ, giảng viên và khuôn viên nhà trường.

Thực hiện phun thuốc duyệt khuẩn, khử trùng khu văn phòng làm việc của cán bộ, nhân viên

Thực hiện phun thuốc duyệt khuẩn, khử trùng khu nhà xưởng

Thực hiện phun thuốc duyệt khuẩn, khử trùng khuôn viên

Công tác chuẩn bị phòng chống dịch trước khi học sinh, sinh viên trở lại nhập học

Từ ngày 09/3/2020, toàn bộ Giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ Nha Trang trở lại dạy và học. Nhà trường đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như sau:
- Hàng ngày, trước khi vào giờ học kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, sinh viên tại cổng.
- Nhà trường có cung cấp khẩu trang và hướng dẫn HS đeo đúng cách.
- Giáo viên điểm danh và hỏi han về tình trạng sức khoẻ của các em cảm thấy có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi.
- Trong thời gian học, khi GV phát hiện HS có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng Y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế,  cơ quan quản lý và cha mẹ HS.
- Toàn thể HSSV, Cán bộ, Giảng viên thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường về phòng chống dịch bệnh.

Kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh – sinh viên trước khi vào trường

Thực hiện phát khẩu trang cho HSSV không có khẩu trang,
đảm bảo tất cả HSSV đều thực hiện đeo khẩu trang.

Học sinh, sinh viên đeo khẩu trang khi đi học

Trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch tại đơn vị cơ quan./.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Huy