Lễ khai mạc Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia kỳ VI năm 2020

Ngày 20/6/2020 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang đã long trọng tổ chức Kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, kỳ VI năm 2020. Đến dự buổi lễ có Tiến sĩ – Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang; cùng toàn thể 51 thí sinh tham gia kỳ thí điểm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia lần này.
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Tiến sĩ – Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phát biểu chỉ đạo “Đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia đang là nhiệm vụ quan trọng được đặt ra đối với các trường cao đẳng nghề nhằm đánh giá kỹ năng nghề, tiến tới chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, đồng thời khuyến khích cán bộ, giảng viên các trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ kỹ năng nghề đáp ứng nhu cầu đào tạo, hội nhập khu vực và quốc tế và giúp doanh nghiệp đánh giá được tay nghề của các kỹ thuật viên của doanh nghiệp. Giao nhiệm vụ cho trường Cao đẳng Kỹ Thuật công nghệ Nha Trang từng bước xây dựng đội ngũ đánh giá viên, cơ sở vật chất để tiến tới đánh giá bậc 4/5, 5/5 đáp ứng theo chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển Kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới tình hình trong thời kỳ mới ”.
     Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Tiến sĩ – Nguyễn Chí Trường cũng đã trao Giấy chứng nhận hoạt động đánh giá cấp chứng chỉ Kỹ năng nghề quốc gia do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp (trong đó bổ sung mới 03 ngành nghề) cho Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng vụ Kỹ năng nghề
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng vụ Kỹ năng nghề
Đại diện Tổng cục GDNN trao giấy chứng nhận cho trường Cao đẳng KTCN Nha Trang.

Sau buổi lễ khai mạc, 51 thí sinh tham gia dự thi lý thuyết và thực hành các nghề công nghệ ô tô bậc 1/5, 3/5; nghề Điện công nghiệp bậc 3/5; nghề Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) bậc 3/5. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc và khách quan; nhằm đánh giá chất lượng đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, người lao đồng từng bước hiện đại hóa nguồn nhân lực chất lượng cao, giải quyết những thách thức về công nhận trình độkỹ năng nghề của người lao động tại mỗi quốc gia./.

Một số hình ảnh tại Kỹ đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia:

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường
Đại diện Ban tổ chức - Phát biểu diễn văn khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia.

Ông Trần Minh Đức – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp
Công bố Quyết định thành lập tổ giám sát kỳ đánh giá.

Thí sinh thi thực hành trong Kỳ thi đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang:

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Huy