Trang nhất » Thông tin văn bản » Thông tin tuyên truyền

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÁC CHẤT MA TÚY MỚI VÀ PHÒNG NGỪA MA TÚY TẨM TRONG THỰC PHẨM, THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ, THUỐC LÁ ĐIẾU

Thứ ba - 09/05/2023 09:22
Kính thưa quý thầy cô cùng tất cả các em HSSV thân mến! Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và đang là vấn đề nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều tệ nạn khác, làm mất an ninh trật tự, gây tâm lý bất an.
Như chúng ta biết, ma túy có thể rình rập tiếp xúc chúng ta qua rất nhiều con đường: đôi lúc là 1 vài con tem giấy, vài ly nước, vài viên kẹo hay vài điếu thuốc khi được bạn bè rủ rê..v..v..Nếu chúng ta không làm chủ được bản thân mà để rơi vào ma túy thì sẽ không tránh khỏi những tai họa.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn thủ đoạn pha trộn ma túy dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử…
Các em cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không nên sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống không rõ nguồn gốc cũng như không ăn uống các hàng quán ngoài cổng trường.

Nghiêm cấm tuyệt đối HSSV không được hút thuốc cũng như hút thuốc lá điện tử.
Khi phát hiện nghi vấn liên quan đến việc mua bán, sử dụng các loại thực phẩm, nước uống có chứa chất ma túy, cần báo ngay cho bảo vệ, nhà giáo, phòng công tác HSSV hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Võ Duy Tâm

Từ khóa: ma túy