Trang nhất » Thông tin văn bản » Thông tin tuyên truyền

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC GIAI ĐOẠN 2022 - 2025

Thứ hai - 08/05/2023 22:28

Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn giao thông nhà trường đề nghị các em HSSV khi tham gia giao thông cần chấp hành tốt một số nội dung như sau:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông, hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, hiệu lệnh của người chỉ huy điều khiển giao thông. Đặc biệt, khi đi qua khu vực ùn tắc giao thông, HSSV  chấp hành theo hướng dẫn của người chỉ huy điều khiển giao thông, không được dừng, đỗ xe trái quy định gây cản trở giao thông.
2. HSSV phải đi đúng phần đường, làn đường quy định; Chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.
3. Khi chuyển hướng rẽ hoặc vượt xe phải có tín hiệu báo trước, chỉ được vượt, chuyển hướng khi có đủ điều kiện an toàn.
4. Chấp hành các quy định về dừng, đỗ xe và quay đầu xe.
5. Nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.
6. Người lái xe phải chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước của mình.
7. Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện phải có đăng ký và gắn biển kiểm soát theo quy định.
8. Phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách.
9. Không dừng, đỗ xe, tụ tập dưới lòng đường, hè phố sai quy định.
10. Phải có tín hiệu báo hướng rẽ khi chuyển hướng, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.
11. Không chở quá số người sai quy định; Không lạng lách, đánh võng trên đường.
12. Không tụ tập đông người trái phép trên đường bộ cũng như bên ngoài cổng trường.

Đề nghị tất cả các em HSSV phải chấp hành nghiêm Luật giao thông, góp phần giữ gìn đảm bảo TTATGT an toàn, thông suốt.

Tác giả bài viết: Võ Duy Tâm