Trang nhất » Đoàn thể » Đoàn thanh niên

Giới thiệu về đoàn thanh niên

Thứ ba - 17/05/2016 22:32
.

.

Đoàn trường luôn là một trong các trường có phong trào sinh viên sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhất của tỉnh Đoàn Khánh Hòa với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng; hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học; hoạt động giao lưu quốc tế và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tư tưởng.

Website: dh.cdnnt.edu.vn

GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN THANH NIÊN
 
I. Quá trình thành lập:

              Đoàn Thanh Niên Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang trực thuộc Trường Cao Đẳng Nghề Nha Trang được thành lập theo quyết định số 192/QĐ - BLĐTBXH ngày 31/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Tiền thân có tên là Đoàn Thanh Niên Trường Trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Khánh Hòa được nâng cấp từ Đoàn trường Công nhân kỹ thuật Khánh Hòa từ năm 1997. Đoàn trường Cao Đẳng Nghề Nha Trang đã trải qua 04 nhiệm kì với nhiều thành tích quan trọng; đặc biệt, Đoàn trường luôn là một trong các trường có phong trào sinh viên sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhất của tỉnh Đoàn Khánh Hòa với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng; hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học; hoạt động giao lưu quốc tế và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tư tưởng.
              Năm học 2014-2015, Đoàn trường Cao Đẳng Nghề Nha Trang có 05 Đoàn Khoa, 112 chi đoàn, hơn 1900 đoàn viên.

II. Chức năng nhiệm vụ được giao:
 
             Thực hiện nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát, trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên, Đoàn trường Cao Đẳng Nghề Nha Trang đã tạo môi trường rèn luyện và định hướng hoạt động, chính trị cho sinh viên nhà trường, giúp Đoàn viên rèn luyện và trưởng thành về mặt tư tưởng chính trị. đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động xã hội góp sức vì sự phát triển của cộng đồng, của đất nước. Đoàn trường là nòng cốt chính trị và phối hợp với Hội Sinh viên trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo các quyền lợi chính đáng, hợp pháp liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên, tạo môi trường phấn đấu trong học tập và rèn luyện cho Đoàn viên, sinh viên thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào và các chương trình hành động góp phần quan trọng trong việc phát triển nhà trường. Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu, kết nghĩa, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng… cũng được đẩy mạnh.
* Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ (2019-2022)

1. Đồng chí Huỳnh Chí Tuyệt : Bí Thư
2. Đồng chí Nguyễn Đình Đăng : Phó Bí Thư
3. Đồng chí Lê Quang Vượng : Phó Bí Thư

 * Cán bộ chủ chốt các nhiệm kỳ:
 
1. Nhiệm kỳ 2014-2017:

1. Đồng chí Nguyễn Hữu Thân : Bí Thư
2. Đồng chí Đỗ Như Đồng : Phó Bí Thư Thường Trực
3. Đồng chí Nguyễn Văn Quyết : Phó Bí Thư

2. Nhiệm kỳ 2017-2019:     

1. Đồng chí Đỗ Như Đồng : Bí Thư
2. Đồng chí Nguyễn Văn Quyết : Phó Bí Thư
3. Đồng chí Huỳnh Chí Tuyệt : Phó Bí Thư
                                                         Đoàn viên Thanh niên chung tay vì môi trường
 

  

Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên

Từ khóa: hoạt động
 

Bản đồ vị trí trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang


Bản quyền của trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghệ Nha Trang
Địa chỉ: Đường N1, Khu trường học đào tạo và dạy nghề Bắc Hòn Ông – Phước Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa