Trang nhất » Thông tin » Tin tức - Sự kiện » Tin tức

Tăng cường hiệu quả triển khai Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa

Thứ ba - 04/04/2023 23:53

Hệ thống phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa (gọi tắt là Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa) được đưa vào vận hành chính thức từ ngày 05/10/2022 tại địa chỉ https://tuongtac.khanhhoa.gov.vn và https://pakn.khanhhoa.gov.vn

Hệ thống tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về các lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Xây dựng, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và Thể thao,…. Đồng thời, cung cấp các thông tin về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thông tin kin tế - xã hội, thông tin du lịch – dịch vụ và các sự kiện lớn của tỉnh đến các tầng lớp Nhân dân.

Giao diện Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa

Tính đến ngày 15/3/2023, đã có 2.928 tài khoản được người dân, doanh nghiệp đăng ký sử dụng và thực hiện gửi 360 phản ánh, kiến nghị trên Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa. Hệ thống bước đầu đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp kết nối giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp. Nhiều vấn đề nổi bật, được dư luận quan tâm đã được người dân gửi phản ánh đến hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa và được các cơ quan, địa phương tiếp nhận, xử lý kịp thời.

Để tăng cường hiệu quả triển khai Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa, kịp thời tiếp nhận, giải quyết những vấn đề được người dân, doanh nghiệp quan tâm, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung:

Thứ nhất, tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa trên các phương tiện truyền thông, cổng/trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội và các kênh tương tác với người dân, doanh nghiệp do cơ quan, đơn vị, địa địa phương quản lý.

Thứ hai, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tham gia tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị tăng cường trách nhiệm trong việc xử lý hồ sơ phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết, bảo đảm đúng thời hạn trả lời theo quy định tại Quyết định số 18/2022/QĐ-UBND; thường xuyên theo dõi, tương tác, trao đổi trên hệ thống khi có ý kiến trao đổi của người dân để làm rõ nội dung phản ánh, kiến nghị trong quá trình xử lý; khắc phục việc lấy thông tin xử lý nội bộ làm nội dung trả lời phản ánh, kiến nghị; thực hiện chuyển trả các phản ánh kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết theo đúng trình tự quy định; rà soát, kiểm tra những nội dung trả lời phản ánh, kiến nghị được người dân đánh giá không hài lòng để chấn chỉnh, nhắc nhở;.…

Thứ ba, Đề nghị UBND các huyện thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và Tổ công nghệ số cộng đồng thuộc địa bàn quản lý tổ chức đợt tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cài đặt ứng dụng (app) PAKN Khánh Hòa trên điện thoại di động hoặc truy cập địa chỉ web của Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa để đăng ký tài khoản và sử dụng.

Thứ tư, đề nghị Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức tổ chức đợt vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên cài đặt, sử dụng app PAKN Khánh Hòa; đồng thời thông qua tổ chức đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên để thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cài đặt, sử dụng Hệ thống phản ánh, kiến nghị tỉnh Khánh Hòa.

P.T.N

nguồn - https://cchc.khanhhoa.gov.vn/vi/de-phuc-vu-tot-hon/tang-cuong-hieu-qua-trien-khai-he-thong-phan-anh-kien-nghi-tinh-khanh-hoa

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức - Hành chính