Trang nhất » Thông tin » Tin tức - Sự kiện » Tin tức

KỲ ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA KỲ III NĂM 2024 NGHỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Chủ nhật - 24/03/2024 22:38

Ngày 23-3, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức khai mạc kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia kỳ III năm 2024 đối với nghề Công nghệ thông tin.

Đến dự có ông Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Kỳ thi có 35 thí sinh là các nhà giáo đến từ từ 8 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc các tỉnh như: Lâm Đồng, Kon Tum, Ninh Thuận, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng tay nghề, đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, từng bước hiện đại hóa nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Chí Trường phát biểu tại khai mạc.

Phát biểu tại khai mạc, ông Nguyễn Chí Trường nhấn mạnh, kỳ thi là cơ hội đánh giá lại kỹ năng, chuyên môn và khả năng ứng dụng kiến thức vào giảng dạy của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Do vậy, ban giám khảo cần làm việc nghiêm túc, công tâm, minh bạch, chặt chẽ, chất lượng và đạt kết quả cao. Các thí sinh cần bình tĩnh, tự tin, làm bài tốt; trong quá trình thi nếu phát hiện những bất cập, các thí sinh cần phản ánh lại cho Ban Tổ chức để tiếp thu, chỉnh lý. Về lâu dài, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ kiến nghị Trung ương đưa nội dung đánh giá kỹ năng nghề vào Luật Giáo dục nghề nghiệp và được tổ chức thường xuyên nhằm đánh giá kỹ năng nghề, xây dựng chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại.

Ban tổ chức trao đề thi cho Giám khảo

Các thí sinh bước vào phần thi lý thuyết.

Tác giả bài viết: Báo Khánh Hòa