Trang nhất » Thông tin văn bản » Thông tin tuyên truyền » Hành chính

Tỉnh Khánh Hòa xếp thứ 11/63 địa phương cả nước về phòng, chống tham nhũng

Chủ nhật - 10/12/2023 19:53
Theo báo cáo kết quả đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2022 vừa được Thanh tra Chính phủ công bố, tỉnh Khánh Hòa nằm trong top 15 địa phương đạt điểm từ 70 điểm trở lên (thang điểm 100). Tỉnh Khánh Hòa được đánh giá là địa phương có sự tiến bộ đáng kể so với năm 2021, tăng từ 49,93 điểm (thấp nhất cả nước năm 2021), lên 71,92 điểm năm 2022, xếp thứ 11/63.

Kết quả đánh giá phòng, chống tham nhũng năm 2022 so với năm 2021

Phạm vi đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2022 bao gồm đánh giá việc xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng; đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; đánh giá việc phát hiện và xử lý tham nhũng; đánh giá việc thu hồi tài sản tham nhũng.

Điểm trung bình đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2022 đạt 66,06 điểm, cao hơn các năm trước, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị đối với công tác phòng, chống tham nhũng; đồng thời cũng phản ánh bước đầu tác động tích cực của việc thành lập và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại các địa phương trên cả nước.

Tác giả bài viết: Phòng TC-HC